Nằm ở phía Tây của thành phố Thâm Quyến, đặc khu kinh tế sôi động và hiện đại nhất của Trung Quốc, công viên Cửa sổ thế giới (Window of the world) là nơi vui chơi giải trí của không chỉ riêng người dân Thâm Quyến mà còn là nơi du lịch lý tưởng của nhiều du khách trên thế giới.

 Cổng vào của công viên Cửa sổ thế giới.
Cổng vào của công viên Cửa sổ thế giới.
Bảo tàng Louvre, Pháp hình kim tự tháp bằng kính.
Bảo tàng Louvre, Pháp hình kim tự tháp bằng kính.

Công viên Cửa sổ thế giới nằm trên đại lộ Shennan có diện tích rộng tới 480.000m2 do một công ty du lịch ở Hồng Kông đầu tư. Ở đây có khoảng trên 100 công trình xây dựng mô phỏng những kỳ quan văn hoá, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu trên thế giới. Điều khá ấn tượng, các công trình này không chỉ được xây dựng theo kiến trúc nguyên bản, thu nhỏ kích thước nên trông giống thật, tỉ mỉ đến từng chi tiết mà còn được sắp xếp một cách khoa học theo các khu vực tham quan riêng như: Khu châu Âu, khu châu Á, khu châu Đại Dương, khu châu Phi, khu châu Mỹ, khu giải trí khoa học hiện đại, khu điêu khắc, đường phố thế giới và quảng trường thế giới.

Bức tường thành trong Quảng trường La mã cổ đại.
Bức tường thành trong Quảng trường La mã cổ đại.
Tháp Eiffel của thủ đô Pari, Pháp.
Tháp Eiffel của thủ đô Pari, Pháp.

Đến với công viên Cửa số thế giới, du khách sẽ có cơ hội được hành trình đến mọi miền đất trên thế giới với những nền văn hoá khác nhau. Ngay ở quảng trường trước cửa vào công viên, hình ảnh Kim tự tháp bằng kính công trình bảo tàng Louvre, Pháp xuất hiện khiến nhiều du khách thích thú đổ xô đến chiêm ngưỡng. Hình ảnh nổi bật nhất trong công viên là công trình Tháp Eiffel của thủ đô Pari, Pháp cao 108m, dù cho du khách đứng ở bất cứ vị trí nào trong công viên cũng nhìn thấy ngọn tháp này. Ngoài ra, các kỳ quan nổi tiếng khác như: Tháp Niagra, Angkor Wat, Tháp nghiêng Pisa... cũng khá gây ấn tượng cho du khách. Đặc biệt, cả một cánh đồng cối xay gió của Hà Lan cũng được thu nhỏ ở trong công viên.

Đền Angkor Wat, Campuchia.
Đền Angkor Wat, Campuchia.
Chùa Một Cột, Việt Nam.
Chùa Một Cột, Việt Nam.

Một trong số công trình chiếm nhiều diện tích nhất trong công viên có lẽ là khu vườn Nhật Bản, cảnh quan nơi đây thật tuyệt vời, hình ảnh ngọn núi Phú Sĩ, ngọn núi cao nhất của Nhật Bản quanh năm tuyết phủ trắng cùng với loài hoa anh đào rực rỡ biểu tượng của đất nước mặt trời mọc làm cho du khách thích thú.

Cối xay gió, Hà Lan.
Cối xay gió, Hà Lan.

Du khách là người Việt Nam đến đây đều rất tự hào khi nhìn thấy hình ảnh chùa Một Cột tại thủ đô Hà Nội được chọn làm đại diện cho Việt Nam, tuy khá khiêm tốn về kích thước nhưng độc đáo về kiến trúc. Khách du lịch Việt Nam đến đây đều không bỏ qua khu vực này.

Những chú khủng long gây ấn tượng đặc biệt với du khách.
Những chú khủng long gây ấn tượng đặc biệt với du khách.

Điều khá thú vị, sau hành trình đi tham quan các kỳ quan văn hoá, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu trên thế giới, nếu là du khách trẻ tuổi, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua cơ hội tham quan khu rừng có những loài động vật tiền sử, đặc biệt là những loài khủng long khổng lồ, phát ra những tiếng kêu gầm rú khiến cho khu rừng càng trở nên huyền bí. Cổng của khu rừng này được thiết kế khá ấn tượng với bộ xương của khủng long.

Quảng trường St.Mark, thành phố Venice, Italia.
Quảng trường St.Mark, thành phố Venice, Italia.

Với một diện tích khá rộng, nếu đi bộ tham quan hết công viên Cửa sổ thế giới, bạn sẽ phải mất hơn nửa ngày. Đối với người thích đi du lịch, không có khả năng đến các địa danh trên thế giới thì công viên Cửa sổ thế giới sẽ mang lại cho du khách thoả mãn giấc mơ được nhìn thấy những sáng tạo tuyệt vời nhất của con người. Đúng như nhiều du khách nói rằng, công viên Cửa sổ thế giới là nơi hội tụ những điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới.

Thu Hương

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: