Tìm địa điểm, thông tin về thời tiết, chuẩn bị đồ đạc, đồ ăn cần thiết là những bí quyết để chuyến du lịch Tết của bạn vui vẻ và an toàn.

Hãy dành thời gian thư giãn cùng gia đình, bạn bè tại các khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp nhưng cũng đừng để dịp nghỉ dài ngày trở thành dịp "hành xác".

1. Tìm địa điểm phù hợp

Với những gia đình có con nhỏ, việc tìm địa điểm vừa thích hợp nghỉ dưỡng, vừa có chỗ cho trẻ con chơi là rất quan trọng. Bạn nên tìm những khu du lịch có các tiện tích đầy đủ, không nên quá xa vì sẽ gây mệt mỏi cho trẻ. Tránh những nơi heo hút, thưa thớt dân cư. Bạn nên đặt trước các dịch vụ như phòng khách sạn, vé tàu xe..., tránh để "nước đến chân mới nhảy".

2. Chuẩn bị quần áo, đồ đạc

Tìm hiểu thời tiết, đặc điểm các vùng miền nơi bạn sẽ đi du lịch để mang theo đồ đạc cho hợp lý. Ở miền bắc khí hậu mùa này rất lạnh, nên chuẩn bị quần áo ấm, khăn, mũ len, gang tay, giày, tất, kem dưỡng ẩm. Còn nếu đi tới những khu vực có khí hậu nóng, đi biển, bạn nên mang theo kính râm, kem chống nắng, mũ, đồ bơi... Hãy chú ý mang theo chiếc khăn quàng hay áo khoác mỏng, sẽ rất hữu ích nếu như bạn phải di chuyển nhanh hay bất chợt gặp mưa lạnh.

3. Mang nước và vitamin

Nước uống và vitamin là những thứ thiết yếu giúp bạn giữ được sức khỏe trong một hành trình dài. Khi di chuyển hay thay đổi khí hậu cũng khiến cơ thể bạn mệt mỏi, hãy bổ sung bằng nước và vitamin tổng hợp. Tốt nhất là hãy thưởng thức những trái cây có ở mỗi vùng miền.

4. Cẩn trọng với đồ ăn

Khi du lịch, bạn tránh những món ăn nhiều dầu mỡ, dễ gây đầy bụng khó tiêu. Những món ăn đường phố thường không đảm bảo vệ sinh, vì vậy bạn cũng cần lưu ý nếu đường tiêu hóa không tốt. Cẩn trọng với những đồ ăn, hải sản lạ nếu bị dị ứng...

5. An toàn khi đi chơi

Một chuyến đi an toàn, vui vẻ luôn là mong muốn của mỗi gia đình, vì vậy bạn không được lái xe khi uống rượu hay ngồi sau tay lái của người uống rượu. Cài thắt dây an toàn cho bạn cũng như trẻ con.

6. Đi cùng trẻ con

Trẻ con rất hiếu động nên dễ gặp tai nạn. Bạn hãy trông chừng chúng nếu đến những nơi có hồ bơi hay sông ngòi, núi đá... Hãy đảm bảo là trẻ con luôn ở trong tầm mắt bạn. Việc thay đổi khí hậu, môi trường, đồ ăn lạ cũng dễ khiến trẻ con bị mắc bệnh, vì vậy cha mẹ cũng cần phải lưu ý.

7. Mang theo thuốc

Các loại thuốc cơ bản như thuốc hạ sốt, đau đầu, đau bụng, thuốc dị ứng, bông băng cá nhân, cao dán, giấy ăn và khăn ướt không thể thiếu trong hành trang du lịch của gia đình bạn. Với những người mắc bệnh riêng, cũng nên chuẩn bị thuốc đầy đủ.

8. Ngủ đủ giấc

Việc đi chơi, tham quan cũng sẽ thay đổi giờ giấc sinh hoạt thường ngày của bạn, vì vậy việc ngủ đủ giấc cũng rất quan trọng để giúp bạn có chuyến đi thoải mái và không mệt mỏi. Hãy tranh thủ ngủ trên tàu xe, trong lúc chờ đợi tại các bến xe, nhà ga...

9. Ghi nhớ trước chuyến đi

Hãy đảm bảo bạn có đủ thông tin cần thiết cho chuyến đi. Lưu giữ một vài số điện thoại cần thiết phòng khi gặp sự cố. Nếu đi cùng trẻ con hãy thảo luận với chúng những vấn đề có thể xảy đến như các tình huống khi bị lạc. Tìm hiểu về các biện pháp sơ cứu đơn giản nhỡ khi bị ngã, xảy ra tai nạn.

Theo Dân Trí

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: